4 แอปพลิเคชันสำหรับคนเล่นฟิตเนส

4 แอปพลิเคชันสำหรับคนเล่นฟิตเนส

ในยุคที่ผู้คนหันมากดูแลรักษาสุขภาพกันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ฟิตเนส หรือเล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ แต่บางคนนั้นอาจจะเบื่อกับการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ เราอยากนำเสนอ 4 แอปพลิเคชันสำหรับคนเล่นฟิตเนส ที่จะเข้ามาช่วยในการดูแลการออกกำลังกายของคุณ แต่หลายคนคงสงสัยว่าจะโหลดแอปพวกนี้มาทำไม โหลดมาไว้เพื่ออะไร แอปพวกนี้นั้นจะมาช่วยทำให้เรามีวินัยในการออกกำลังกายมาก เพื่อเราจะได้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกาย

4 แอปพลิเคชัน ที่เหมาะสำหรับคนเล่นฟิตเนส

1. MyFitnessPal

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่คนเล่นฟิตเนสเลือกใช้เพื่อเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย โดยที่แอป  MyFitnessPal นั้นถูกพัฒนาและคิดค้นมาจากบริษัทชื่อดังอย่าง Under Armour ซึ่งป็นแบรนด์รองเท้า และเสื้อผ้ากีฬาชื่อดังที่สายสปอร์ตต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเริ่มแรก แอปพลิเคชันนี้จะให้เราเลือกเป้าหมายในการออกกำลังกายของเรา 3 ตัวเลือก ได้แก่ ลดน้ำหนัก, รักษาน้ำหนัก และ เพิ่มน้ำหนัก จากนั้นก็จะมีการจัดแพลนอาหารที่เรากินในแต่ละวัน เพื่อคำนวณแคลอรี่ นอกจากนั้นยังมีตารางออกกำลังกายที่เราควรทำให้ได้เพื่อไปสู่เป้าหมายที่เราตั้งไว้ ถือเป็นแอปพลิเคชันออกกำลังกายที่ช่วยให้เรามีวินัยและรู้ว่าจะต้องวางแผนออกกำลังกายอย่างไรให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

MyFitnessPal

2. Keep Trainer

อีกหนึ่งแอปที่เหล่าบรรดาคนที่เล่นฟิตเนสโหลดมาใช้อย่างกว้างขวง Keep Trainer เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยวางแผนการออกกำลังกายให้กับเราได้เป็นอย่างดี แถมยังมีท่าสอนให้ทำตามอีกด้วยนะคะ สะดวกมากๆ โดยในเริ่มแรก เราจะต้องเลือกเป้าหมายของการออกกำลังกาย 3 ตัวเลือก คือ ลดน้ำหนัก, สร้างกล้ามเนื้อ และ เพื่อให้ร่างกายแอคทีฟ เมื่อเลือกเป้าหมายของเราแล้ว ก็จะมีแพลนต่าง ๆ ให้เราเลือกทำ ซึ่งจะมีระยะเวลาบอกว่าเราต้องทำกี่วัน จากนั้นก็มีท่าออกกำลังให้เราทำตาม ถือเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์มาก ๆ เลย

Keep Trainer

3. Workout

ใครที่อยากจะดูดีไม่ว่าจะเป็นกล้ามหน้าท้อง หรือส่วน ๆ ของร่างกาย ต้องห้ามพลาดกับแอปพลิเคชัน Workouts เพราะเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ให้เราเลือกออกกำลังกายตามที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็น กล้ามท้อง, คาร์ดิโอ, แขน, ขา หรือก้นเมื่อเราเลือกแล้ว ก็จะมีท่าออกกำลังกายพร้อมเทรนเนอร์สอนให้กับเรา เราสามารถออกกำลังกายตามได้ แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้เรารู้ว่า เช่น ถ้าเราอยากมีกล้ามท้อง เราจะต้องออกกำลังกายด้วยท่าไหน ซึ่งดีมากๆ สะดวกสุดๆ

Workout

4. Daily Yoga

นอกจากการเล่นฟิตเนสแล้วบางคนก็ยังเล่นโยคะอีกด้วย เพราะเป้นอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้หุ่นสาว ๆ เพรียวบาง โดยแอปที่เรานำมาแนะนำมีชื่อว่า Daily Yoga แอปพลิเคชันแนะนำสุดท้าย สำหรับใครที่ชอบโยคะ โดยจะมีให้เราเลือกตั้งแต่โยคะขั้นเริ่มต้น, โยคะสำหรับกระตุ้นระบบเผาผลาญ, สำหรับลดน้ำหนัก, สำหรับยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ หรือเพื่อคลายเครียด ถ้าเราอยากเน้นโยคะแบบไหนก็สามารถเลือกได้ Daily Yoga ถือเป็นแอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกโยคะแต่ไม่รู้ว่าจะต้องใช้ท่าไหนนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่สายสปอร์ตต้องมีติดมือถือไว้เลยล่ะ

Daily Yoga

เป็นไงกันบ้างกับ 4 แอปพลิเคชันสำหรับคนเล่นฟิตเนส ที่เราได้รวบรวมมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ที่รักสุขภาพได้ชมกัน เรารับรองได้เลยว่าแอปเหล่านี้จะมาช่วยในการควบคุม หรือเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายให้คุณ ใครที่ชอบหรืออยากลองแอปพลิเคชันเหล่านี้ก็สามารถลองโหลดมาเล่นได้ ไมแน่ว่าหนึ่งในแอปนี้อาจจะเป็นแอปโปรดของคุณไปเลยก็ได้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าแอปพลิเคชันเหล่านี้ คือวินัยในตัวของคุณเอง เพราะต่อให้มีแอปที่ดีแค่ไหน ถ้าหากคุณขาดวินัยคุณก็จะทำอะไรไม่สำเร็จ แต่ปัจจุบันนั้นเหมือนโควิด-19 จะไม่เข้าใจคนรักสุขภาพอย่างเรา ถ้าหากจะออกไปกำลังกายก็อย่าลืมสวมแมสด้วยล่ะ แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้าสวัสดีครับ

นอกจากแอปพลิเคชันที่ช่วยดูแลการออกกำลังกายเหล่านี้แล้ว Google Drive ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บข้อมูลที่มีความปลอดภัยสูง และยังมี ประโยชน์ของ Google Drive ที่มากกว่าการเก็บข้อมูล ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้การทำงานของคุรง่ายขึ้นนั่นเอง

อีกทั้ง การใช้เครื่องมือเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับตัวเราแล้วนั้น สิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือการใช้อย่างระมัดระวัง และรอบคอบด้วย โดย 6 แนวทางใช้เครื่องมือเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์และปลอดภัย จะเป็นสิ่งที่จะช่วยให้เราพึงระวังขณะใช้เครื่องมือเทคโนโลยีต่าง ๆ อยู่เสมอ