6 แอพอ่านหนังสือยอดนิยม ที่ควรมีในช่วงกักตัว

6 แอพอ่านหนังสือยอดนิยม ที่ควรมีในช่วงกักตัว

สถานการณ์ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงจะประสบปัญหากับโควิด-19 กันอยู่ ทำให้การออกไปข้างนอกบ้านนั้นเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมาก ใครที่กำลังกักตัวอยู่บ้าน หรือลดการออกไปข้างนอก และกำลังหาอะไรแก้เบื่อ หรือช่วยผ่อนคลายความเครียดอยู่นั้น การอ่านหนังสือ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับเราได้ ในปัจจุบันนั้นการอ่านหนังสือก็อ่านผ่านหน้าจอมือถือของเราได้แบบสะดวกสบาย 6 แอพอ่านหนังสือยอดนิยม ที่ควรมีในช่วงกักตัว เป็นแอพพลิเคชั่นอ่านหนังสือที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งยังมีหนังสือให้เลือกมากมายตามความชอบ ใครที่สายรักการอ่านนั้นไม่ควรพลาด

6 แอพอ่านหนังสือยอดนิยม ที่ควรมีในช่วงกักตัว

1. Apple Books

แอพอ่านหนังสือ สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปไหนในช่วงนี้ เป็นแอพที่ได้รับความสนใจอย่างมากอย่าง Apple Books จากผู้ผลิตค่าย Apple ที่ได้ออกแอพพลิเคชั่น ที่ตอบโจทย์คนรักการอ่านมากับระบบ iOS ระบบปฏิบัติการของ Apple ที่ใช้งานค่อนข้างง่าย สีพื้นหลังและขนาดอักษรสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระหากเป็นไฟล์ .epub ภายในแอพมีหนังสือที่เป็นวรรณกรรมเก่า ๆ เปิดให้โหลดอ่านฟรีเป็นจำนวนมาก เหมาะกับคนที่อยากจะเริ่มต้นอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ โดยส่วนมากหนังสือหในแอพนั้นจะรองรับแต่ภาษาอังกฤษ แต่ก็มีส่วนของหนังสือไทยบ้าง แต่อาจจะไม่มาก ใครที่อยากจะลองฝึกภาษา หรือชื่นชอบการอ่านหนังสือต่างประเทส แอพนี้ก็ตอบโจทย์มาก ๆ

6 แอพอ่านหนังสือยอดนิยม ที่ควรมีในช่วงกักตัว - Apple Books

2. NaiinPann: Online Bookstore

มากันที่ฝั่งหนังสือภาษาไทยกันบ้าง กับแอพพลิชั่นสำหรับอ่านหนังสือ ที่ใช้งานได้กับทุกแฟลตฟอร์ม และทุกระบบ อย่าง NaiinPann: Online Bookstore เอาใจคนชื่นชอบหนังสือหลากหลายแนว หลากหลายประเภท มีทั้งหนังสือภาษาไทยที่เราคุ้นเคย และหนังสือต่างประเทสมากมาย เป็นแอพพลิเคชันในเครืออมรินทร์ที่มีการวางจำหน่ายหนังสืออย่างหลากหลาย โดยจะเน้นหนังสือจากสำนักพิมพ์อมรินทร์และหนังสือในเครือเป็นพิเศษ จึงทำให้หนังสือส่วนมากในแอพจะเป็นหนังสือนิยาย นอกจากนี้ ภายในแอพยังมีสีพื้นหลังหลายแบบให้เลือกใช้ รวมถึงฟอนต์ตัวอักษรที่สามารถเปลี่ยนได้ตามใจชอบ มีระบบการชำระเงินที่ทันสมัย และใช้งานง่าย ถ้าชอบเรื่องไหนก็ซื้อเก็บไว้อ่านยามว่างได้เลย ใครที่ชื่นชอบการอ่านนิยาย หรือหนังสือปลายประเภทก็ไม่ควรพลาดแอพนี้เลย

แอพอ่านหนังสือยอดนิยม - NaiinPann: Online Bookstore

3. comico การ์ตูนและนิยายออนไลน์

แอพพลิเคชั่นอ่านหนังสือขวัญใจนักอ่านสายการ์ตูน ก็คงต้องเป็น comico การ์ตูนและนิยายออนไลน์ แอพที่มาพร้อมกับการ์ตูนยอดอฮิตมากมาย ทั้งแบบหนังสือ และแบบรายตอนที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ นอกจากนี้เขายังมีหนังสือประเภทอื่น ๆ อีกด้วย อย่างหนังสือนิยาย ซึ่งหนังสือเหล่านี้ก็มีหลากหลายแนวให้เลือกอ่าน ไม่ว่าจะเป็นดราม่า แฟนตาซีหรือผจญภัย ส่วนการชำระเงินในแอพนั้นจะใช้ระบบ Coins ซึ่งเราต้องนำเงินไปเปลี่ยนเป็น Coins จากนั้นจึงนำไปซื้อหนังสือเล่มที่ต้องการ ในส่วนหนังสือนิยายส่วนมากจะเป็นไฟล์ .pdf ที่เราสามารถชำระเงินและโหลดมาได้ ใครที่กำลังหหาแอพอ่านการ์ตูน หรืออ่านนิยทยสนุก ๆ ที่ใช้งานง่าย แอพนี้ก็น่าสนใจมากเลย

6 แอพอ่านหนังสือยอดนิยม ที่ควรมีในช่วงกักตัว - comico การ์ตูนและนิยายออนไลน์

4. Jamsai e-Book

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของนิยายรักหวานแหวนชื่อดังอย่างแจ่มใสละก็ ต้องไม่พลาดกับแอพอ่านหนังสือแอพนี้ Jamsai e-Book แอพรวมนิยายชื่อดังจากสำนักพิมพ์แจ่มใส สำนักพิมพ์ขวัญใจวัยรุ่นที่ผลิตนิยายน่ารัก และสนุก ๆ ออกมามากมาย  โดยตัวแอพถูกออกแบบมาเพื่อวางจำหน่ายหนังสือในเครือแจ่มใสโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนสีพื้นหลังและขนาดอักษรได้อย่างอิสระ ภายในแอพมีการวางจำหน่ายหนังสือเป็นเล่ม โดยจะมีแต่หนังสือภาษาไทย กับหนังสือที่แปลมาจากภาษาต่างประเทศเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการอ่านนิยายสุดน่ารัก และหนังสือภาษาไทย เพราะแอพจะไม่มีหนังสือภาษาต่างประเทศเลย ใครที่อยากลองย้อนวัยอ่านนิยายอยู่บ้านช่วงกักตัว ก็อย่าลืมโหลดมาใช้กัน

แอพอ่านหนังสือยอดนิยม - Jamsai e-Book

5. OOKBEE – ร้านหนังสือออนไลน์

แอพอ่านหนังสือชื่อดัง ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนกับ OOKBEE – ร้านหนังสือออนไลน์ ที่เปิดให้บริการมานานมาก และได้รับความนิยมอย่างมากในการซื้อหนังสือ และอ่านหนังสือ ใครที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือแบบ E-book ห้ามพลาด แอพจะเน้นวางจำหน่ายนิยายเป็นส่วนมาก แต่หนังสือประเภทอื่นก็มีให้เลือกหลากหลายอย่างการ์ตูน แอพจะไม่มีการวางจำหน่ายเป็นรายตอน แต่สามารถซื้ออ่านเป็นรูปเล่นแบบ E-book ได้เลย อ่านง่ายและไม่ต้องรอเป็นตอน นอกจากนี้แอพ OokBee ยังมีฟีเจอร์ครบเครื่อง แนวหนังสือครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ มีหนังสือหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อตามความต้องการของผู้อ่านเลย ใครที่อยากจะหาหนังสืออ่านสักเล่นแต่ไม่อยากออกไปซื้อนอกบ้าน ก็ลองโหลด OOKBEE มาได้เลย

แอพอ่านหนังสือยอดนิยม - OOKBEE - ร้านหนังสือออนไลน์

6. LINE WEBTOON

เอาใจสายชื่นชอบการ์ตูน กับแอพยอดฮิตชื่อดังอย่าง LINE WEBTOON หรือ เว็บตูน แอพอ่านหนังสือที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ใครเป็นสายการ์ตูนต้องถูกใจแอพนี้แน่นอน เพราะเขามีการ์ตูนให้เลือกหลากหลายประเภท ที่มาพร้อมความสนุกแบบครบรส เป็นแอพสัญชาติเกาหลีนี้ที่เหมาะกับคนรักการอ่านการ์ตูนโดยเฉพาะ ภายในแอพจะมีทั้งการ์ตูนของไทยและต่างประเทศ โดยที่เน้นการ์ตูนแปลจากภาษาเกาหลีเป็นพิเศษ มีทั้งการ์ตูนแบบอ่านฟรี และการจำหน่ายเป็นรายตอนหรือชำระเงินทั้งเล่มหากหนังสือจบ โดยก์ตูนที่ทางแอพได้นำมาก็มาจากนักวาดการ์ตูนทั่วไปไปจนถึงคนที่มีชื่อเสียง และหลาย ๆ ครั้งการ์ตูนจากเว็บตูนก็ได้ถูกหยิบยกมาทำเป็นซีรีส์เกาหลีจนโด่งดังมาก ๆ อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการอ่านการ์ตูนแบบลงสีสวยงาม และมีหลากหลายรูปแบบ ต้องโหลดแอพนี้เท่านั้น

6 แอพอ่านหนังสือยอดนิยม ที่ควรมีในช่วงกักตัว - LINE WEBTOON

สายรักการอ่านห้ามพลาดกับเหล่าแอพพลิเคชั่นสำหรับอ่านหนังสือที่ทางเราได้นำมาแนะนำทั้ง 6 แอพอ่านหนังสือยอดนิยม ที่ควรมีในช่วงกักตัว เป็นแอพอ่านหนังสือที่มีหนังสือให้เลือกมากมาย แต่ละแอพยังมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ยิ่งในช่วงโควิด-19แบบนี้ แอพนี้ก็เป็นแอพที่ควรมีติดไว้ในเครื่องช่วยคลายเครียด และแก้เบื่อได้เป็นอย่างดี

สำหรับนักอ่านคนไหนที่ชื่นชอบความสุนทรีย์ หรืออยากจะสร้างบรรยากาศในการอ่านหนังสือนั้น เสียงเพลงก็สามารถช่วยให้เราผ่อนคลายได้เช่นกัน 6 แอพสตรีมมิ่งฟังเพลงยอดนิยมในไทยปี 2021 เป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถฟังเพลงได้หลายหลายแนว รวมเพลงทุกศิลปินชื่อดัง ไม่ว่าจะไทย หรือต่างประเทศ ที่คุณจะต้องชอบ

นอกจากการอ่านหนังสือ หรือฟังเพลงแล้วนั้น ในช่วงโควิด-19 แบบนี้ หลาย ๆ คนที่กักัตัวอยู่บ้านก็เริ่มหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ถึงแม้หลาย ๆ ฟิศเนสจะปิดไปนั้น แต่เราก็สามารถออกกำลังกายด้วยตัวเองได้ 4 แอปพลิเคชันสำหรับคนเล่นฟิตเนส เป็นแอพช่วยออกกำลังกาย ที่จะพาคุณไปเบริ์นไขมันแบบขั้นสุดได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

Related Posts