วิธีเลือก Power Bank ให้คุ้มค่าตอบโจทย์กับการใช้งาน

วิธีเลือก Power Bank ให้คุ้มค่าตอบโจทย์กับการใช้งาน

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในยุคนี้นอกจาก โทรศัพท์มือถือ นั่นก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่าง Power Bank ที่หลาย  ๆ คนที่ใช้งานโทรศัพท์เป็นประจำจะต้องมีติดตัว โดยเฉพาะสายทำงาน หรือสายโซเชียลที่มักจะมีปัญหาแบตเตอร์รี่โทรศัพท์หมดระหว่างวัน และในปัจจุบันนั้น Power Bank ก็มีหลากหลายแบบให้เลือกทั้ง ชนิด และความจุ ที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับไลฟ์สไตล์ การใช้งานที่แตกต่างกัน วิธีเลือก Power Bank ให้คุ้มค่าตอบโจทย์กับการใช้งาน เป็นวิธีที่จะช่วยให้เลือกซื้อ Power Bank ได้ตรงตามการใช้งานกับเรามากขึ้น

วิธีการเลือก Power Bankให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน

1. Power Bank ทั่วไป

สำหรับใครที่เป็นคนที่ใช้โทรศัพท์ไม่บ่อย หรือแค่อยากจะพก Power Bank ไว้ฉุกเฉินเท่านั้น แนะนำว่าให้เลือกซื้อ Power Bank ทั่วไป เพราะราคาจะประหยัดกว่าแบบอื่น  ๆ อีกทั้งยังคุ้มค่ากว่าสำหรับคนที่ไม่เล่นโทรศัพท์บ่อย ๆ โดยปกตินั้น Power Bank ทั่วไป มักจะมีเพียงพอร์ต USB-A สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต และ Micro USB

สำหรับแบตเตอรี่เข้า Power Bank และจะมีความเร็วพื้นฐานในการชาร์จอยู่ที่ 5V/2A หรือ 10 W ในการชาร์จทั้ง Input และ Output จึงเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป อีกทั้งยังเข้าได้กับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นอีกด้วย เป็น Power Bank ที่มีคนใช้จำนวนมาก

วิธีเลือก Power Bank ให้คุ้มค่า ตอบโจทย์กับการใช้งาน - Power Bank ทั่วไป

2. Power Bank Type-C หรือ Fast Charge

ใครที่เป็นสายทำงาน และใช้โทรศัพท์ทำงานตลอดเวลาจนแบตหมดเร็ว และอยากจะชาร์จแบตให้ไวขึ้นกว่าแบบแรกนั้น Power Bank Type-C หรือ Fast Charge ก็สามารถตอบโจทย์สายโซเชียล และคนทำงานได้เป็นอย่างดี เพราะเขามาพร้อมกับ Type-C หรือ Fast Charge ที่ผลิตมาเพื่อรองรับโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ที่มีพอร์ตชาร์จเป็น Type-C มีความโดดเด่นในเรื่อง การชาร์จไว โดยมีตั้งแต่ 18 – 65 วัตต์ ทำให้ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยระยะเวลาที่ลดน้อยลง

นอกจากนี้ ใน Power Bank Type-C บางรุ่น ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบ Power Delivery (PD) ยังสามารถนำไปชาร์จแล็บท็อปที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเดียวกันนี้ได้อีกด้วย ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบใช้งานโทรศัพท์แบบเต็มที่

วิธีเลือก Power Bank ให้คุ้มค่า ตอบโจทย์กับการใช้งาน - Power Bank Type-C หรือ Fast Charge

3. Power Bank Wireless

เทคโนโลยีมาใหม่ล่าสุดที่จะทำให้การชาร์จแบตสำรองสะดวกสบายมากขึ้น เหมาะกับทุกคนโดยเฉพาะสายทำงาน สายท่องเที่ยว ที่มักจะต้องใช้โทรศัพท์อยู่เสมอ Power Bank Wireless ก็ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ลดความลำบากเวลาต้องออกไปข้างนอกพร้อมสายพะรุงพะรัง หรือคนที่ชอบลืมหรือไม่ชอบพกสายชาร์จติดตัว เพียงแค่นำโทรศัพท์มือถือที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายไปวางประกบบน Power Bank Wireless ก็สามารถชาร์จแบตได้ทันใจ

แต่ก็ยังสามารถใช้สายชาร์จได้ตามปกติ เพราะ Power Bank Wireless จะมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จอื่น ๆ ไว้สำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จ เรียกได้ว่าสะดวกสบาย แม้ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกเลยก็ว่าได้

วิธีเลือก Power Bank ให้คุ้มค่า ตอบโจทย์กับการใช้งาน - Power Bank Wireless

เลือกความจุของ Power Bank ตามลักษณะการใช้งาน (ค่า mAh)

หลังจากที่เรารู้จักกับ Power Bank แต่ละรูปแบบกันไปแล้ว วิธีที่จะช่วยเลือก Power Bank ที่ตรงความต้องการของเรามากขึ้นที่ควรดูควบคู่กันไปด้วยนั่นก็คือ การเลือกความจุของ Power Bank ซึ่งค่า มิลลิแอมป์ (Milliampere-hour: mAh) ของ Power Bank นั้นจะเป็นขนาดของความจุ

Power Bank แต่ละอันก็มีความจุที่แตกต่างกัน แล้วแต่ละความจุก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นหากอยากเลือก Power Bank ที่ใช้งานตรงโจทย์ และมีความคุ้มค่านั้นก็ต้องคำนึงเรื่องนี้ด้วย

1. Power Bank 5000 mAh

สำหรับใครที่เป็นคนที่ไม่ค่อยใช้งานโทรศัพท์มากนัก อาจจะแค่ใช้โทรออก รับสาย หรือเช็คข่าวสารบางครั้ง ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ Power Bank เลยก็ได้ แต่ถ้าอยากจะได้ Power Bank สักอันไว้อุ่นใจ และเผื่อกรณ๊ฉุกเฉินนั้น Power Bank ความจุ 5000 mAh ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

เพราะโดยปกติแล้วนั้นโทรศัพท์แต่ละเครื่องจะมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 3,000 – 5,000 mAh ยิ่งถ้าเราไม่ใช่สายท่องโซเลียลแล้วนั้น ไม่ต้องกลัวว่าแบตจะหมดระหว่างวัน แต่ก็สามารถเลือก Power Bank 5000 mAh ไว้ใช้ตอนฉุกเฉินได้ อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกอีกด้วย

เลือกแบตสำรองให้เหมาะ - Power Bank 5000 mAh

2. Power Bank 10,000 mAh

Power Bank ในปัจจุบันนั้นเริ่มทำมาหลากหลายความจุ โดยส่วนมากแล้วนั้น Power Bank มักจะมีความจุอยู่ที่ 10,000mAh ซึ่งเป็นความจุที่คนทั่วไปมักจะใช้กัน เพราะสามารถชาร์จได้ 2 – 3 ครั้ง โดย Power Bank 10,000 mAh นั้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานที่ใช้โทรศัพท์มือถือ เปิดอินเตอร์เน็ต เป็นสายเล่นโซเลียล หรือมักจะใช้งานโทรศัพท์มือถือทั้งวัน ก็ควรจะเลือก Power Bank ความจุนี้ เพราะคุ้มค่ากับการใช้งานมาก  ๆ อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่พอเหมาะสามารถพกไปใช้งานข้างนอกได้อีกด้วย

เลือกแบตสำรองให้เหมาะ - Power Bank 10,000 mAh

3. Power Bank 20,000 mAh

มาถึง Power Bank ที่เป็นที่ต้องการของตลาดอีกแบบ ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานบนโลกออนไลน์ และเปิดเน็ตตลอดทั้งวัน แนะนำให้เลือก Power Bank ที่มีความจุ 20,000 mAh เพราะเป็น Power Bank ที่มีความจุสูง อีกทั้งยังสามารถชาร์จได้ 4 – 7 ครั้งเลยทีเดียว เหมาะสำหรับพกไปเที่ยวด้วยสุด ๆ 

เหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้งานโทรศัพท์มือถือทั้งวัน หรือเป็นเวลานาน เช่น  ท่องโซเชียล ตอบแชท ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม ที่ต้องใช้แบตจำนวนมาก Power Bank นี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างดี อีกทั้งในปัจจุบันยังมีความจุนี้ขายเยอะมาก ๆ และมีหลากหลายราคา และรูปแบบให้ได้เลือกตามความชอบ

เลือกแบตสำรองให้เหมาะ - Power Bank 20,000 mAh

4. Power Bank 30,000 mAh

Power Bank ความจุสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ เป็น Power Bank ที่เหมาะสำหรับสายท่องเที่ยว ตั้งแคมป์กับเพื่อนสุด ๆ เพราะเขามีความจุที่สูงมากในตลาดตอนนี้ อีกทั้งยังคุ้มค่ากับการซื้อสุด ๆ Power Bank 30,000 mAh เป็น Power Bank ที่มีความจุเยอะ สามารถชาร์จแบตได้หลายครั้ง และยังแบ่งปันกับเพื่อน ๆ ได้ด้วย เพราะโดยส่วยมาก Power Bank ที่มีความจุเยอะมักจะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C ที่รองรับการชาร์จด้วยระบบ PD เพื่อทำให้สามารถชาร์จร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ทั้ง โทรศัพท์มือถือ แล็บท็อป กล้องถ่ายรูปดิจิทัล และอื่น ๆ อีกมากมาย

เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การใช้งานบนโลกออนไลน์ตลอดทั้งวัน ทั้งดูหนัง เล่นเกม ฟังเพลง ท่องโซเชียล หรือถ่ายรูปทั้งวันก็ยังได้ อีกทั้งยังแบ่งกันชาร์จร่วมกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น Power Bank สำหรับคนใจกว้าง และคนเพื่อนเยอะเลยก็ว่าได้

เลือกแบตสำรองให้เหมาะ - Power Bank 30,000 mAh

หลาย ๆ คนจะมีการใช้งานโทรศัพท์มือถือที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะไม่ค่อยใช้โทรศัพท์มือถือในการเล่นอินเตอร์เน็ต หรือในบางคนที่เป็นสายโซเชียลที่มักจะใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่ออัพเดทข่าวสาร ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือใช้ในการทพำงานอื่น ๆ ซึ่งอาจจะตามมาด้วยปัญหาแบตเตอรี่ที่หมดระหว่างวัน ดังนั้น Power Bank จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ควรเลือก Power Bank ที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรา วิธีเลือก Power Bank ให้คุ้มค่าตอบโจทย์กับการใช้งาน สามารถช่วยเลือก Power Bank ที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน

เมื่อเรามี Power Bank คู่ใจ เป็นตัวช่วยที่จะทำให้แบตของเรานั้นสามาถใช้ได้ทั้งวันแล้วนั้น เราก็สามารถทำกิจกรรมออนไลน์ได้หลายอย่างมากขึ้น ใครที่เป็นสายชอบอ่านนิยาย แอปอ่านนิยาย แอปอ่านนิยายยอดนิยมของนักอ่านออนไลน์ รวมแอปอ่านนิยายสนุก ๆ ที่เหล่าคนรักการอ่านจะต้องชอบ

นอกจากแอปอ่านนิยายสนุก ๆ ที่มีรูปแบบที่หลากหลายให้เราได้เลือกกันแล้วนั้น แอปพลอเชันในปัจจุบันก็พัฒนาหลาย ๆ อย่างขึ้นมามากมาย เช่น แอปเกี่ยวกับการอ่าน ที่ปกติเวลาจะอ่านหนังสือนั้นเราต้องอ่านในหนังสือเท่านั้น แต่ตอนนี้เราสามารถอ่านหนังสือ อ่านนิยาย หรือแม้กระทั้งอ่านการ์ตูนได้ภายในแอป ที่ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายเรื่อง ต้องการอ่านเกี่ยวกับแอปอ่านการ์ตูนเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Related Posts